Bạn đã từng khám phá công dụng của những thực phẩm màu tím với nhan sắc của mình chưa? Nó thực sự giúp bạn giữ gìn nhan sắc vô cùng hiệu quả đấy.

1. Bông cải tím

Bông cải tím

Lí do vì sao bông cải tím lại có thể giữ gìn nhan sắc, sự trẻ trung cho bạn? Bông cải tím là loại rau chứa chất chống oxy hóa anthocyanins và giàu vitamin E, A và nhiều dưỡng chất khác đều tốt cho làn da và có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Rau quả luôn là thực phẩm cực kỳ tốt cho làn da và bông cải tím còn hơn thế nữa. Hãy kéo dài nét tươi trẻ và khỏe đẹp của làn da với bông cải tím trong thực đơn hàng ngày.

2. Nho tím

Nho tím

Nho mang đến cho bạn một sức khỏe dồi dào thì chắc hẳn bạn đã biết nhưng nho còn giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ lâu dài nếu bạn thường xuyên ăn loại quả này. Nho có hoạt chất chống oxy hóa anthocyanins, và chứa flavonoid đều là những chất có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cực kỳ hiệu quả. Hãy ăn nho tím để tốt cho sức khỏe và duy trì vẻ đẹp với thời gian.

3. Ngô tím

Ngô tím

Loại ngô này có nhiều công dụng vượt trội hơn so với ngô thường. Nó giúp trẻ hóa làn da, kích thích tiêu hóa tốt nhờ chức năng chống oxy hóa của sắc tố. Vì vậy cùng với các thực phẩm màu tím khác, hãy thay đổi hương vị với ngô tím bạn nhé.

4. Khoai lang tím

Thực phẩm này cũng có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình già nua của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn... nhờ những đặc tính của nó là chứa nhiều beta carotene, canxi, magie, vitamin B1, C... và giàu anthocyanins. Khoai lang tím có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày, ăn chính, ăn nhẹ đều là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, tiêu hóa và vẻ đẹp làn da.

Khoai lang tím

Ngoài các thực phẩm màu tím thì một loại thực phẩm giàu dưỡng chất từ thiên nhiên cũng là bí quyết cho sức khỏe và sắc đẹp trẻ mãi với thời gian đó là sữa ong chúa. Món quá vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người này là bí quyết để làm đẹp và trẻ hóa làn da mà hiện nay được nhiều người sử dụng. Đây là một thực phẩm hoàn toàn tự nhiên và quý giá cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tổng hợp