Món ăn trong gia đình, không những phải đảm bảo độ ngon, bổ, rẻ, mà còn phải đẹp mắt, độc đáo và lạ nữa. Mình cất công tìm hiểu mãi, mới tìm ra

Món ăn này không mất nhiều thời gian làm, với mỗi bữa tối, mình chỉ mất tầm 15 phút là hoàn thành. Phải cảm ơn đứa bạn thân vì giúp mình khám phá món này.

Tầm này năm trước, cô bạn mình công tác tại Bộ Ngoại giao bên Hàn Quốc được nghỉ một tháng nghỉ phép. Vợ chồng mình tất nhiên có mặt.

Sushi là món tất nhiên có ở bữa tiệc ấy. Nhìn món ăn quá đỗi đẹp mắt, nhưng chồng mình không động đũa, vì mùi rong biển và cá sống rất tanh và khó ăn.

Chồng mình cứ khen mãi về hình thức đẹp mắt của món ăn đó, nhưng lại khó chịu về mùi vị.

Mình liền nghĩ cách thay nhân trứng bằng các loại rau củ thường ăn, đảm bảo được thẩm mĩ và hợp khẩu vị.

Cô bạn dạy mình cách làm vỏ trứng, đơn giản đến bất ngờ. Và mình chỉ cần thay nhân thôi.

Cần khoảng 3 quả trứng nhé. Cho chút bột nêm, rồi đánh đều. Sau đó bỏ lên chảo chiên, khi mặt trứng phía trên gần chín thì tắt bếp, xếp nhân.

Nhân trứng mình thường dùng là rau cải ngọt, cà rốt và dưa chuột.

Rau cải luộc chín, dưa chuột và cà rốt thái hạt lựu, riêng cà rốt phải đảo qua mỡ cho chín. Sau đó xếp lần lượt mỗi thức một hàng.

Sau đó chỉ cần cuộn tròn chặt tay và cho lên chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín kĩ. Bỏ trứng ra thớt cắt khúc, xếp lên đĩa.

Thỉnh thoảng mình vẫn thay đổi bằng nhân giò hoặc chả tôm, cũng thay bằng các loại rau khác cho bữa ăn thêm phần thú vị. Lần nào ông xã và mấy nhóc tì nhà mình cũng ngất ngây.

Nhiều bạn bè đến nhà ai cũng hỏi cách làm, mình chả giấu. Món ăn vừa ngon vừa đẹp, vừa dễ làm, không lý gì các bạn không thử trong bữa ăn của gia đình mình.

(Theo Phunutoday)

Tổng hợp