Mùa bánh Trung thu lại đến với rất nhiều dòng bánh khác nhau trên thị trường, từ các thương hiệu lớn đến các cơ sở sản xuất nhỏ; từ các loại bánh ngọt đến các loại bánh mặn, bánh chay... Amthuc365.vn xin mách bạn một số mẹo để chọn mua bánh ngon, hợp lý và tiết kiệm.

1. Chọn bánh phù hợp với danh sách đã liệt kê

Bạn cần gạch đầu dòng danh sách những người thân yêu muốn tặng bánh và phân loại theo mối quan hệ như: đối tác, người thân, bạn bè. Trên mỗi danh sách, bạn ghi chú lại số lượng thành viên trong gia đình của họ, thói quen ăn uống (có hảo ngọt hay ăn ít ngọt, ít béo, có ăn kiêng hay không, có người già, trẻ em, người bị bệnh tiểu đường, người béo phì hay không…). Việc liệt kê chi tiết các thành viên sẽ giúp bạn mua được những loại bánh thích hợp nhất với gia đình của họ, thể hiện sự quan tâm, chu đáo của bạn dành cho người thân, bạn bè, đối tác của mình.

2. Chọn thương hiệu bánh trung thu an toàn, tin cậy

Bánh Trung thu mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất, nên tỷ lệ các đơn vị sản xuất tham gia vào thị trường bánh này cũng khá đa dạng. Bên cạnh các doanh nghiệp dẫn đầu về kinh nghiệm và bề dày sản xuất bánh Trung thu truyền thống, dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO, thì còn có các cơ sở sản xuất nhỏ, không kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, việc chọn mua bánh Trung thu của các thương hiệu có tên tuổi, lâu đời sẽ là tiêu chí đầu tiên cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, khi chọn thương hiệu bánh tên tuổi, bạn cũng nhớ chọn đại lý chính thức của họ, tránh tình trạng mua hàng trên mạng và bị trộn lẫn các loại bánh giả, bánh nhái vào trong hộp bánh chính hãng.

3. Chọn mua bánh phù hợp với khẩu vị, lứa tuổi

Nếu bạn có hai em bé thì cách tốt nhất là mua bánh Trung thu loại nhỏ, trọng lượng 120-150g là phù hợp, để em bé có thể ăn hết bánh mà không bỏ thừa mứa. Nếu bạn có bố mẹ là người thừa cân, ăn kiêng, nên chọn bánh dành cho người ăn kiêng. Hiện nay, trên thị trường đã có bánh dành cho người ăn kiêng.

4. Chọn mua bánh ít ngọt, ít béo

Xu thế tiêu dùng mùa Trung thu năm nay là sử dụng những loại hạt tự nhiên như: hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt mè... thay thế các loại mứt có hàm lượng đường cao; Đồng thời thay thế một phần đường sacarô bằng các loại đường tự nhiên có độ ngọt dịu vừa, giúp khắc phục nhược điểm ngọt gắt vừa làm vị bánh đậm đà hơn. Nhiều hãng bánh đã sử dụng dầu thực vật thay thế cho mỡ heo, nhằm giảm độ béo ngấy, dầu thực vật có hàm lượng cholesteron thấp tốt cho tim mạch.

5. Kiểu dáng sang trọng, giá cả hợp lý

Bánh Trung thu không chỉ cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với 3 tiêu chí sạch: sạch từ khâu chọn nguyên liệu làm bánh; sạch trong khâu chế biến, nhà xưởng thiết bị và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000; sạch trong khâu bảo quản: sử dụng bao bì đặc biệt KOP và gói hấp thụ oxy, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và oxy hóa chất béo. Tất cả tiêu chuẩn này sẽ giúp giữ cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt trong suốt hạn sử dụng. Mà bánh Trung thu cũng cần có mẫu mã đẹp, đặc biệt là có sự đột phá về hương vị và chất liệu so với các năm trước.

(Theo Ngoisao)

Tổng hợp