Trứng gà gần như là thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ. Tuy nhiên thực phẩm quyen thuộc này cũng còn giấu một bài bí mật mà chúng ta phải áp dụng các "tuyệt chiêu" sau đây để khám phá.

Phân biệt trứng cũ và mới

Vỏ ngoài của trứng mới có màu gần như trắng, hơi thô ráp còn trứng cũ lại có phần vỏ sáng, mịn rất đẹp.
Cho trứng vào một chậu nước muối, nếu trứng chìm xuống hẳn thì đó là trứng mới. Còn trứng nổi lên mặt nước là dấu hiệu cho biết trứng đã quá cũ.

 

Để món trứng có màu đẹp

Hãy sử dụng đồ sành hoặc thủy tinh để đựng trứng khi đánh nổi. Không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng vì khi chín, món trứng sẽ đổi sang màu xám.

Luộc trứng không bị nứt

Bạn hãy cho vào nồi luộc một chút muối hoặc lấy chanh xát vòng quanh vỏ trứng trước khi luộc. Mẹo này sẽ giúp quả trứng chín đều mà không bị nứt.
Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

 

Tẩy vết trứng trên sàn nhà

Bạn chẳng may làm rớt một quả trứng suốt sàn và trứng vỡ? Hãy rắc một lớp muối dày lên phần trứng vương vãi dưới sàn và để trong 20 phút. Lúc này bạn có thể dùng khăn lau sạch rất dễ dàng.

Đánh trứng mau nổi

Cho một chút muối vào trước khi đánh, trứng sẽ rất nhanh nổi.

Để trứng không dính vào tô
 
Hãy tráng qua tô với một lớp nước lã trước khi đánh trứng.

 

Để giữ lòng đỏ trứng giữa quả trứng

Để giữ cho lòng đỏ trứng nằm ngay trung tâm quả trứng, khi luộc trứng bạn nên dùng đũa khuấy phần nước luộc thật đều.

Để cắt lát trứng đẹp mắt
Để cắt trứng thành từng lát thật đều và đẹp, bạn nên nhúng dao vào nước trước mỗi lần cắt. Bằng cách này, phần lòng đỏ trứng sẽ không thể dính vào cán dao.

Tổng hợp